Wild : ไวลด์ เดินก้าวไปตราบหัวใจไม่ล้ม : ภาพยนตร์ดราม่าผจญภัย

จากหนังสือ Wild : จาก Lost to Found ในปี 2012 Cheryl Strayed ออกเดินทางด้วยการเดินป่าระยะทาง 1,100 ไมล์จากชายแดนเม็กซิโกจนถึงชายแดนแคนาดาเพื่อรับมือกับชีวิต – เหตุการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป เช่น การหย่าร้างและการสูญเสียแม่อย่างน่าสลดใจ ด้วยแต่ละขั้นตอนที่กำหนดไว้ Cheryl เข้าใกล้การตระหนักรู้ในตนเองมากขึ้น

Wild

ได้ประโยชน์มากมายจากโครงเรื่องที่เรียบง่าย แข็งแกร่ง และตรงไปตรงมา การเล่าเรื่องแบบหลายเส้นตรงทำให้เรามีมุมมองที่หลากหลาย เช่น การมองเห็นช่วงต่างๆ ของชีวิต Cheryl ก่อนยุคปัจจุบัน ผ่านการย้อนอดีต หน้าต่างเหล่านี้ในอดีตของเธอเกี่ยวกับสิ่งที่อาจมีและสิ่งที่ควรจะเป็น ยังคงทรมานเธอ ความทรงจำถูกขยายขึ้นเนื่องจากความโดดเดี่ยวของเธอ แม้ว่าเธอจะเดินโซเซและเดินโซเซไปตามถนนแห่งความเป็นจริงที่โหดร้าย แดดเผา และเต็มไปด้วยหิน

แม้แต่กระเป๋าเป้ปูดที่เทอะทะและเทอะทะอย่างเป็นไปไม่ได้ของเธอ ซึ่งเธอแบกรับน้ำหนักไว้บ่อยครั้งและสะดุดล้ม ก็เป็นคำอุปมาสำหรับไม้กางเขนที่เธอเต็มใจแบกรับ ไม่น่าแปลกใจและอาจด้วยความเมตตา ภาระของเธอเบาลงตลอดทาง จนถึงจุดที่หลังจากเผชิญหน้ากับความจริงแทนที่จะหนีจากมัน มโนธรรมของเธอก็อยู่เหนือความรู้สึกผิด ความกลัว และความเสียใจในอดีต

Wild

ฉากเปิดแสดงให้เห็นว่าเธอกำลังหายใจอยู่บนยอดเขาที่ขรุขระ เท้าของเธอขาดและบวมและใบหน้าของเธอเป็นภาพแห่งความเหนื่อยล้า แต่เปลวไฟแห่งความมุ่งมั่นยังคงแผดเผาด้วยความเต็มใจที่จะสู้รบ อดีตสามีของ Cheryl ซึ่งเธอยังคงเป็นเพื่อนด้วย ให้กำลังใจเธอตลอดทางด้วยจดหมายที่เขียนด้วยความรอบคอบและแพ็คเกจการดูแลที่ส่งไปยังจุดพักล่วงหน้า

ระหว่างทาง Cheryl ได้พบกับผู้คนมากมายตั้งแต่ช่วยเหลือดี เช่น ครอบครัวชาวนาที่สังเกตเห็นว่าเธอกำลังหิวโหยและให้ซี่โครงหมูร้อนๆ กับมันฝรั่งบด ไปจนถึงน่ากลัว ไปจนถึงคนน่ารัก แม้ว่าตอนจบจะดูเร่งรีบและไม่ค่อยดีนัก แต่ก็เป็น Witherspoon ที่ส่องประกายไปทั่ว เธอมีความมั่นใจอย่างยิ่งในบทบาทที่ถูกถอดออก ซึ่งดูเหมือนตัวละครของเธอจะซึมซับอย่างสมบูรณ์และน่าเชื่อ